THÁI DƯƠNG NĂNG HỆ ỐNG

Ống thu năng lượng mặt trời

Hệ ống là các ống thu năng lượng mặt trời bằng ống chuyển đổi năng lượng từ mặt trời thành nhiệt có thể sử dụng trong hệ thống đun nước bằng năng lượng mặt trời. Năng lượng này có thể được sử dụng để sưởi ấm nước nóng trong nhà và thương mại, sưởi ấm hồ bơi, sưởi ấm không gian hoặc thậm chí điều hòa không khí.

Tổng quan về sản phẩm

Apricus ETC: loại phổ thông cho các gia đình với số lượng ống 10, 20, 22 & 30 ống tùy theo dung tích bình chứa 150l, 180l, 200l, 240l,…

Bao gồm 4 phần chính:

Ống thu nhiệt ET ( Evacuated Tube ):Hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành nhiệt có thể sử dụng.Bao gồm một lớp chân không giữa hai lớp kính cách nhiệt chống mất nhiệt. Lớp Fin truyền nhiệt giúp truyền nhiệt đến ống dẫn nhiệt.

Ống dẫn nhiệt (HP)( Heat Pipe )

Ống chân không đồng truyền nhiệt từ bên trong ET lên đến ống góp(manifold).

Thu gom nhiệt (Manifold)

Bao gồm hộp cách điện có chứa ống đồng header. Ống header là một cặp ống đồng có đường viền với các ổ cắm nối khô mà các ống dẫn nhiệt cắm vào.

Hệ khung ( Mounting frame)

Mạnh mẽ và dễ cài đặt với một loạt các tùy chọn đính kèm.

Cách thức hoạt động

Bước 1: Các ống thu năng lượng mặt trời chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành nhiệt. Một máy bơm tuần hoàn di chuyển chất lỏng qua bộ thu, mang nhiệt trở lại bể chứa .

Bước 2: Dần dần trong ngày nước trong bể chứa năng lượng mặt trời được làm nóng lên, hoặc trực tiếp hoặc thông qua một bộ trao đổi nhiệt (như được hiển thị).

Bước 3: Khi sử dụng nước nóng, nước nóng được đun nóng bằng năng lượng mặt trời được đưa vào một máy nước nóng truyền thống làm tăng nhiệt độ nếu chưa đủ nóng.

Hệ thu năng lượng mặt trời có thể được gắn trên một mái nhà, tường, mặt đất hoặc tùy chỉnh xây dựng cấu trúc như hình dưới đây trên mái nhà của một restaruarnt tại Hàn Quốc. Để biết thông tin về hướng, vị trí thu năng lượng mặt trời bấm vào đây. Ví dụ về hình ảnh cài đặt dân cư bấm vào đây

Ưu điểm thiết kế

Ống sơ tán và ống dẫn nhiệt

Ống thu nhiệt và ống dẫn nhiệt Apricus được lắp ráp theo một định dạng được cấp bằng sáng chế khác với bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Thay vì một ống dẫn nhiệt có vị trí trung tâm với các vây truyền nhiệt tỏa ra thành bức tường kính, ống dẫn nhiệt được đặt trực tiếp vào tường kính, nơi mặt trời chiếu. Vây truyền nhiệt bằng nhôm được giữ chặt vào tường bên trong phía trên của ống thu và ống dẫn nhiệt với một bộ kẹp lò xo. Đây là một tính năng thiết kế quan trọng theo thời gian, khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhôm sẽ làm mềm. Các lò xo đảm bảo liên hệ chặt chẽ lâu dài với các bức tường kính và ống dẫn nhiệt, đó là điều cần thiết cho hiệu suất tối ưu.

Tiếp xúc thụ động

Bề mặt hấp thụ tròn của các ống thu tiếp xúc thụ động mặt trời suốt cả ngày, do đó không cần thiết bị tiếp xúc cơ học. Điều này cho phép tiếp xúc với diện tích bề mặt tối ưu từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều, bao gồm phần lớn bức xạ mặt trời mỗi ngày. Các ống thu nhiệt Apricus nhận được tiếp xúc với năng lượng mặt trời nhiều hơn 20% so với một bộ hấp thụ bằng phẳng, cho phép chuyển đổi năng lượng mặt trời nhiều hơn để làm nóng mỗi ngày.

Tiếp xúc thụ động cũng cho phép bộ thu được cài đặt theo hướng Đông hoặc Tây của đường xích đạo trỏ (Bắc hoặc Nam) mà không giảm quá nhiều đầu ra. So sánh hoàn thành cho hệ thống Apricus ETC-30 được cài đặt ở Sydney, Australia cho thấy sản lượng giảm hàng năm chỉ 5% cho N-E hoặc N-W và 16% cho hướng E hoặc W (% giảm có thể khác ở các khu vực khác). Điều này cung cấp một mức độ linh hoạt tuyệt vời khi lựa chọn một vị trí phù hợp cho người thu gom trên một tòa nhà.

Thiết kế Header

Ống dẫn header trong bộ thu năng lượng mặt trời được lắp ống dẫn AP được thiết kế để đảm bảo độ tin cậy. Biến động lớn về nhiệt độ hoạt động từ ngày này sang đêm khác làm cho sự giãn nở nhiệt và co lại của kim loại, kết hợp với áp suất vận hành cao, đặt một lượng lớn ứng suất lên các điểm kết nối bị hàn.

Trái ngược với hầu hết các thiết kế tiêu đề khác có 2 điểm hàn trên ống dẫn nhiệt (60 cho 30 ống thu), thiết kế Apricus sử dụng thiết kế đường ống đôi đường viền kép cho phép các cổng kết nối “khô” không xâm nhập vào ống Header. Điều này có nghĩa là header chỉ có 4 điểm hàn. Kết quả là một thiết kế cực kỳ đáng tin cậy có khả năng chịu được sự khắc nghiệt nhiệt hàng ngày.

Trả lời

0968228222